DU LỊCH QUẢNG NGÃI – TOUR LÝ SƠN

Đảo Lý Sơn
Đảo Lý Sơn
 • Về Tỉnh Quảng Ngãi.

Tỉnh Quảng Ngãi nằm ở miền Nam Trung Bộ, giáp tỉnh Quảng Nam ở phía Bắc và Bình Định ở phía Nam. Quảng Ngãi có đường bờ biển dài 130 km, với nhiều thắng cảnh và điểm đến lịch sử.

 • Về Thành Phố Quảng Ngãi
  Thành phố Quảng Ngãi có diện tích 160 km2, với sông Trà Khúc chảy giữa lòng thành phố. Đến đây du khách có thể tản bộ hai bên bờ sông, ngắm những bãi bồi trồng hoa màu và dưa xanh vào bình minh và hoàng hôn. Cuối sông Trà Khúc là cầu Cổ Lũy, cầu đẹp nhất tỉnh, nơi bạn có thể ngắm nhìn những cồn cát và cửa biển cùng tên với Cửa Đại của tỉnh Quảng Nam. Nội ô thành phố Quảng Ngãi là đô thị loại 2, không có nhiều địa điểm thăm thú, nhưng là nơi xuất phát tới những khu du lịch khách trong thành phố như núi Thiên Ấn, khu chứng tích Sơn Mỹ, rừng dừa nước Tịnh Khê, bãi biển Mỹ Khê…
Quảng Ngãi
Quảng Ngãi

Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng

 1. Đảo Lý Sơn
  Huyện đảo Lý Sơn cách đất liền 15 hải lý, có diện tích tự nhiên 10,39 km2, dân số hơn 22.000 người. Lý Sơn được ví như hòn ngọc giữa biển. Năm 2019, hòn đảo được Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là một trong 10 nơi có bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Đặc biệt, Lý Sơn còn được biết đến là “Vương quốc tỏi”.Lý Sơn có hai miệng núi lửa là Giếng Tiền và Thới Lới, hơn 50 di tích lịch sử, văn hóa, gồm 6 di tích cấp quốc gia, 19 di tích cấp tỉnh, 2 di chỉ khảo cổ. Đây là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể quý, hội tụ và kết tinh từ 3 nền văn hóa cổ là văn hóa Sa Huỳnh, Chămpa và văn hóa Việt cổ. Trên đảo còn có nhiều lễ hội truyền thống, đặc biệt là Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa và lễ hội đua thuyền tứ linh được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây cũng là nơi lưu giữ tài liệu, bằng chứng lịch sử xác lập cột mốc và chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Đảo Lý Sơn
Đảo Lý Sơn
 1.  Bãi biển Mỹ Khê Quảng Ngãi

Bãi biển Mỹ Khê nằm cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi khoảng 15 km, là một trong những bãi biển nổi tiếng và đẹp nhất của tỉnh. Taxi từ trung tâm thành phố tới Mỹ Khê hết khoảng 200.000 đồng. Du khách cũng có thể sử dụng tuyến buýt 03. Bãi biển Mỹ Khê gần cảng Sa Kỳ (khoảng 10 km) nên du khách có thể kết hợp ở một đêm tại bãi Mỹ Khê trước khi ra chơi ở đảo Lý Sơn. Một số cơ sở lưu trú nổi bật ở đây: Khách sạn Mỹ Khê, Châu Ngọc Viên Hotel hoặc các homestay như Nhà Mình, Làng Biển…

Bãi Biển Mỹ Khê
Bãi Biển Mỹ Khê
 1.  Khu chứng tích Sơn Mỹ- Thảm Sát Mỹ Lai

Di tích vụ thảm sát Sơn Mỹ nằm ở huyện Sơn Tịnh, cách thành phố Quảng Ngãi 13 km về phía đông bắc. Đây là nơi ghi lại tội ác của giặc Mỹ trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Ngày 16/3/1968, một cuộc hành quân huỷ diệt được quân Mỹ thực hiện, đánh vào người dân Sơn Mỹ. 504 người đã chết, trong đó có 182 phụ nữ, 173 trẻ em, 60 cụ già, 24 gia đình, 247 ngôi nhà bị thiêu cháy. Vụ thảm sát Sơn Mỹ là đỉnh cao trong tội ác của đế quốc Mỹ đối với nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh xâm lược.

Khu chứng tích Sơn Mỹ rộng 2,4 ha, cạnh tỉnh lộ 24B gồm các di tích gốc đã được bảo tồn tôn tạo và các công trình sau này mới được xây dựng như: nhà trưng bày bổ sung, nơi tiếp khách, tượng đài, tượng vườn. Bên ngoài khuôn viên chứng tích là những tấm bia dựng ở điểm đã xảy ra các cuộc bắn giết.

Chứng Tích Sơn Mỹ
Chứng Tích Sơn Mỹ
 1.  Mũi Ba Làng An– Bình Châu

Nếu muốn tìm một nơi thư giãn và khám phá vẻ đẹp hoang sơ của biển đảo miền Trung, hãy đến với mũi Ba Làng An ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn. Đây là một mũi đất được tạo nên bởi những vách đá trầm tích của núi lửa cùng với dòng biển xanh trong vắt. Tên gọi nơi đây là do nơi này có ba làng cùng tên “An”: An Hải, An Vĩnh và An Kỳ. Người Pháp đã khám phá nơi này với địa thế cực đông của tỉnh Quảng Ngãi, nơi gần nhất với đảo Lý Sơn, có nguồn hải sản dồi dào, và có một tên gọi khác trên bản đồ thế giới là Batangan.

Ở mũi Ba Làng An, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn toàn cảnh của mũi biển từ ngọn hải đăng cao 36 m, đi bộ dọc bờ biển, chụp ảnh với những khối đá nhấp nhô hay miệng núi lửa đã ngưng hoạt động.

Mũi Ba Làng An
Mũi Ba Làng An

5. Thác trắng Minh Long 

Khu du lịch Thác trắng Minh Long cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi khoảng 30 km. Thác có độ dốc cao trên 40m, nằm giữa vùng rừng núi, là một trong những thác đẹp nhất của tỉnh. Dưới chân thác có hồ tự nhiên, nước xanh và mát lạnh, nơi du khách được phép bơi lội. Chân thác có một con suối rộng khoảng 20 m, quanh co trong thung lũng trước khi chảy ra hợp nước với các khe suối khác. Thác Minh Long là điểm đến hấp dẫn của dân “phượt”.

Thác Trắng Minh Long
Thác Trắng Minh Long
 1.  Chùa – Núi Thiên Ấn

Núi Thiên Ấn được coi là biểu tượng của Quảng Ngãi, có khung cảnh hùng vĩ, cao khoảng 135 m. Nơi đây đã được xếp hạng di tích và thắng cảnh quốc gia. Núi Thiên Ấn thích hợp cho người ưa phượt và khám phá. Đến đây, bạn nên tham quan chùa Thiên Ấn. Ngôi chùa cổ được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1990. Xung quanh chùa là khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng bao phủ nên có không gian trong lành. Đường lên chùa hơi quanh co nên du khách lưu ý di chuyển.

Chùa Thiên Ấn
Chùa Thiên Ấn
 1. Khu di tích Đặng Thùy Trâm – Đức Phổ

Khu di tích Đặng Thuỳ Trâm là một điểm tham quan hút của giới trẻ, nằm ở xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ. Khu di tích gồm: Bệnh xá Đặng Thuỳ Trâm cùng các điểm đến lịch sử gắn với hoạt động của bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm trong chiến tranh như: Trạm phẫu thuật tiền phương núi Bộng Dầu, hầm bí mật tại vườn nhà y sĩ Tạ Thị Ninh ở xã Phổ Cường, Bệnh xá Đức Phổ tại đồi gò Chày thôn Đồng Răm 1, xã Ba Khâm, Bệnh xá Đức Phổ tại thôn Nước Đang, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ…

Liệt sĩ – bác sĩ Đặng Thùy Trâm được biết đến với tác phẩm “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” là người Thừa Thiên – Huế sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Đặng Thuỳ Trâm nhận nhiệm vụ của một thầy thuốc ở chiến trường miền Nam, công tác tại bệnh viện huyện Đức Phổ. Chị hy sinh khi chưa đầy 28 tuổi, mang theo sức trẻ, ý trí chiến đấu cùng những hoài bão của tuổi trẻ.

Bệnh Xá Đặng Thùy Trâm
Bệnh Xá Đặng Thùy Trâm
 1.  Bàu Cá Cái Quảng Ngãi

Bàu Cá Cái ở thôn Tuyết Diêm, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, cách TP Quảng Ngãi 50 km về phía bắc. Rừng ngập mặn bàu Cá Cái và đầm nước rộng 83 ha, trong đó 50 ha rừng cóc trắng, đước 6 năm tuổi đang được quản lý, bảo vệ, số còn lại đang tiếp tục trồng.

Số cây này được trồng theo dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam”. Sau khi trồng thành công, khu vực này được giao cho người dân bảo vệ, phát triển du lịch. Vào mùa thu, những cây cóc trắng tạo nên vẻ đẹp mê hoặc khi nhìn từ trên cao, thu hút nhiều du khách và giới nhiếp ảnh.

Bầu Cá Cái
Bầu Cá Cái
 1. Chùa Minh Đức Quảng Ngãi
  Chùa Minh Đứcnằm trên đỉnh thiên mã cao gần 90 m so với mực nước biển. một trong những Tam Thiêng của Quảng Ngãi ( Thiên Ấn, Thiên Bút, Thiên Mã). Tọa lạc tại xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi cách trung tâm TP Quảng Ngãi khoảng 12km nằm trên trục đường đẹp nhất Quảng Ngãi là Mỹ Trà – Mỹ Khê ( Đường Hoàng Sa).

Chùa Minh Đức mang Tên của một vị sư nổi tiếng của Quảng Ngãi là Hòa Thượng Thích Minh Đức ( 1901- 1985) người con quê hương Quảng Ngãi. Hòa Thượng Thích Minh Đức cũng từng là trụ trì Chùa Linh Phước ( Chùa Ve Chai) ở Đà Lạt người đã xây dựng nền móng một ngôi chùa đẹp nhất xứ sở ngàn hoa. Hiện nay có tượng sáp của Thầy như người thật được làm từ Thái Lan và thờ tại Chùa Linh Phước Đà Lạt.

Sau hơn 25 năm Hòa Thương Thích Minh Đức viên tịch khi khai quật và di dời mộ của Hòa Thượng thì phát hiện di hài của Thầy vẫn còn y nguyên, quan tài thì mục nát, nhưng áo cà sa và vải bó thân sát ngài vẫn còn nguyên vẹn. Hiện tương này được xem là rất hiếm và ít có tại Việt Nam gọi là Xá Lợi Toàn Thân. Cũng biết rằng nơi chôn Thầy lại huyện Nghĩa Hành Quảng Ngãi nơi hằng năm đều bị ngập do mưa, lũ. nên khoa học chưa giải thích được về hiện tương của Thầy. có người nói rằng do tu tập khổ luyện, phẩm hạnh, cả đời mới có được.

Chùa Minh Đức
Chùa Minh Đức
 1. Khu Du Lịch Suối Chí Quảng Ngãi
  Khu Du Lịch Suối Chí nằm ở thôn Khánh Giang – Trường lệ, xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi. Suối Chis nằm giữa khu rừng sinh thái rộng lớn, có đầu nguồn là vùng hợp lưu sông Vệ.
  hu Du Lịch Suối Chí có được dòng nước trong vắt xanh đẹp quanh năm,bất kỳ lúc nào bạn muốn ghé tham nơi đây đều phù hợp song nếu bạn đến đây vào tháng 4 đến tháng 9 là tuyệt vời hơn cả. Ở nơi đây bạn có thể tha hồ thả mình với thiên nhiên ngắm cảnh đẹp, dọc theo suối Chí có những con thác lớn nhỏ khác nhau tiếng chảy tạo thành một bản giao hưởng êm diệu của thiên nhiên, vùng  hạ lưu thì có nhiều loại động thực vật phong phú. Nếu bạn là người yêu thích bộ môn sống ảo thì đây là địa là một địa điểm vô cùng phù hợp với bạn đấy; thác Giê, nhà mái lá, cầu treo, công viên nước mini, khu cối say gió,.. là những nơi thảo mãn liềm đam mê của bạn.
KDL Suối Chí
KDL Suối Chí
 1. ĐỨC PHỔ – SA HUỲNH – LÀNG GÒ CỎ -ĐẦM AN KHÊ

Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian để sống chậm lại, tạm gác những bộn bề náo nhiệt chốn thành thị để tìm về với thiên nhiên, với cuộc sống bình yên nơi thôn dã, kiếm tìm những giá trị đích thực của cuộc sống và thỏa nỗi khát khao được tìm hiểu về văn hóa, lịch sử hàng ngàn đời, thì Gò Cỏ chính là nơi dành cho bạn. Nằm ở vị trí trung tâm của không gian văn hóa Sa Huỳnh thuộc phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 60 km về phía Nam, Gò Cỏ là một ngôi làng ven biển còn giữ nguyên được những nếp nhà mộc mạc, bình dị, gành đá hàng trăm triệu năm, thiên nhiên hoang sơ cùng những dấu tích còn sót lại của thời kỳ người Chăm Pa từng sinh sống. Không những thế, đây còn là một ngôi làng giàu truyền thống cách mạng với những con người kiên cường bám đất giữ làng trong suốt hai cuộc chiến tranh dữ dội của thế kỉ 20. Với những giá trị về cảnh quan, địa chất, văn hóa, lịch sử cùng những tài sản quý giá từ rừng vàng biển bạc và đời sống tinh thần phong phú của cộng đồng bản địa, làng Gò Cỏ xứng đáng là một điểm đến hấp dẫn trong di tích Quốc gia đặc biệt Văn hoá Sa Huỳnh

Nằm ở vị trí trung tâm của di tích Quốc gia đặc biệt Văn hoá Sa Huỳnh, Gò Cỏ là miền đất của những nền văn hóa cổ, của gành đá hàng trăm triệu năm tuổi, của những con người mộc mạc giản dị mà cần cù, tháo vát, kiên cường trước những thách thức của thiên nhiên khắc nghiệt và chiến tranh dữ dội. Nơi đây đã chứng kiến sự tiếp biến của ba nền văn hóa Sa Huỳnh (khoảng 2000-3000 năm trước), sau đó là người Chăm Pa (từ thế kỷ VII – thế kỷ XV) và sau đó là người Đại Việt cho đến ngày nay.Các chuyên gia về khảo cổ học và sử học đã khẳng định sự tiếp biến của những nền văn hóa này thông qua các di tích được phát hiện tại khu vực Gò Cỏ và một số khu vực lân cận xung quanh.

Làng Gò Cỏ Sa Huỳnh
Làng Gò Cỏ Sa Huỳnh
 1. Cao Nguyên Bùi Hui

Thảo nguyên thuộc xã Ba Trang, huyện Ba Tơ, nơi được mệnh danh là thủ phủ trâu của Quảng Ngãi, cách thành phố Quảng Ngãi hơn 70 km về phía tây. Bùi Hui rộng hàng chục ha, có đồi sim tím thơ mộng. Mùa sim chín khoảng tháng 6-7 là lúc người dân địa phương mặc trang phục truyền thống ra đồi hái sim. Bạn có thể check-in với hoa, quả sim, mua rượu sim của người H’Re bản địa.

Bình minh và hoàng hôn ở thảo nguyên có mây và sương phủ, khiến du khách cảm thấy như chạm được chân trời. Đây là nơi thích hợp để dã ngoại, cắm trại cùng bạn bè, gia đình sau những ngày bận rộn ở thành phố.

Cao Nguyên Bùi Hui
Cao Nguyên Bùi Hui
 1. Khu lưu niệm Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng

Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tọa lạc tại làng Thi Phổ, thuộc xã Đức Tân, huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi), sát Quốc lộ 1, cách thành phố Quảng Ngãi 20 km về phía Nam.

Khu lưu niệm được xây dựng từ ngôi nhà của ông bà Phạm Văn Nga – Phạm Thị Thuần, song thân của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Về sau, ngôi nhà này do vợ chồng ông Phạm Văn Phúng (anh cả của cố Thủ tướng) sửa sang, coi giữ. Chính tại ngôi nhà ngày, vị Thủ tướng đầu tiên của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được sinh ra và trải qua những tháng ngày thơ ấu.

Từ sau khi Thủ tướng Phạm Văn Đồng từ trần năm 2000, ngôi nhà trở thành nhà lưu niệm, đón đồng chí, đồng bào cả nước và du khách quốc tế đến viếng, thắp nhang tưởng nhớ. Năm 2006, Trung ương và tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định đầu tư, tôn tạo Khu lưu niệm cố Thủ tướng ở khu vực phía đông ngôi nhà cũ. Năm 2008, Khu lưu niệm hoàn thành và được đưa vào sử dụng với diện tích 2 ha, gồm các hạng mục nhà đón khách, phòng chiếu phim, nhà trưng bày, tủ sách lưu giữ các tác phẩm của cố Thủ tướng, sân vườn, đường nội bộ.

Khu Lưu Niệm Phạm Văn Đồng
Khu Lưu Niệm Phạm Văn Đồng
 1. Khu Du Lịch Suối Khoáng Nóng Hà Mỹ Á Quảng Ngãi

Khu du lịch suối khoáng nóng Hamyacách trung tâm thành phố Quảng Ngãi khoảng 07km về phía Tây. Tọa lạc trên diện tích 16 ha tại thôn Mỹ Thạnh Bắc, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là điểm đến được đông đảo các bạn trẻ khi đến du lịch tỉnh Quảng Ngãi. Đến với nơi đây bạn sẽ đươc đắm mình vào dòng nước khoáng và bùn có lượng khoáng chất hàng đầu Việt Nam cùng nhiệt đô hơn 960 độ C. Ngoài ra nguồn nước nóng tại nơi đây có chứa nhiều khoáng bùn rất tốt cho làm đẹp và chữa bệnh rất tốt.

Suối Khoáng Nóng Hà Mỹ Á
Suối Khoáng Nóng Hà Mỹ Á
 1. Bãi Biển Khê hai- Dung Quất.
  Biển Khe Hai thuộc địa phận xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Cách cảng Dung Quất khoảng 8km về hướng Tây và có vị trí gần với biển Rạng của tỉnh Quảng Nam. Bãi biển Khe Hai nằm sâu trong vịnh Dung Quất, được bao bọc bởi mũi Bàn Than và hòn Ông nên có biển lặng và gió êm.

Biển Khe Hai còn được gọi là biển Thiên Đường, bởi sở hữu phong cảnh đẹp tựa như bức tranh thủy mặc quyến rũ lòng người. Cách di chuyển tới bãi biển Khe Hai Quảng Ngãi, bạn đi theo hướng quốc lộ 1 từ thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn theo hướng Bắc khoảng 8km là tới ngã ba Dốc Sỏi. Tiếp theo, bạn đi theo hướng về cảng Dung Quất tiếp 4km rẽ theo hướng Bắc khoảng 2km, sau đó đi vào con đường đất và đi qua khu rừng dương là tới bãi biển Khe Hai.

Biển Khê Hai Dung Quất
Biển Khê Hai Dung Quất
 1. Làng Du Lịch Bình Thành Nghĩa Hành
  Làng du lịch cộng đồng Bình Thành (thôn Bình Thành, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) nằm ven dòng sông Phước Giang thơ mộng, nổi tiếng với vùng trái cây sum suê được trồng từ hơn 30 năm, bao bọc bởi cánh đồng lúa xanh mướt. Du khách đến làng Bình Thành sẽ được trải nghiệm cảm giác thanh bình của làng quê Việt, không khí trong lành với hàng cau cao vút…
Làng Du Lịch Bình Thành Quảng Ngãi
Làng Du Lịch Bình Thành Quảng Ngãi

Hãy liên hện với chúng tôi để tư vấn chương trình tham quan tour Du Lịch Quảng Ngãi với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp cùng với đội ngủ hướng dẫn viên nhiêt tình.
Công Ty Du Lịch Sea Tour Quảng Ngãi

Mr Sơn: 0985 324 907 & 0906 414177