TOUR LÝ SƠN

Không chỉ là vương quốc của tỏi mà còn ấn chứa nhiều điều bí ẩn về một hòn đảo được hình thành từ sự phun trào của núi lửa, cách đây đã hàng triệu năm qua. Với những yếu tố về địa hình, cảnh quan và nền ẩm thực đặc sắc, Đảo Lý Sơn xứng đáng là điểm sáng nên có trong bản đồ du lịch của mỗi du khách.

Đảo Lý Sơn
   Đảo Lý Sơn

 

  Giới thiệu về đảo Lý Sơn nằm ở đâu, có gì hấp dẫn du khách?

Sở hữu nét đặc trưng của vùng biển miền Trung, biển Lý Sơn đẹp vô cùng, theo đúng nghĩa biển xanh, cát trắng và nắng vàng. Đắm chìm trong làn nước biển xanh mát, bắt trọn khoảnh khắc bình minh lên trên biển hay cắm trại qua đêm trên bãi biển, còn gì tuyệt vời hơn cho một điểm nghỉ dưỡng như thế nữa.

Lý Sơn được biết đến là điểm du lịch nổi tiếng của duyên hải miền trung của tỉnh quảng ngãi nơi có đội hùng binh hoàng sa năm xưa đã kiên cường vươn khơi bám biển, nơi có con người chân thật hiền hòa nơi đầu song ngọn gió. Lý Sơn cũng được biết đến là Vương Quốc Tỏi nơi có hành và tỏi ngon nhất Việt Nam, Lý Sơn cũng là nơi thiên đường ẩm thực với nhiều món ngon về hải sản mà khó có nơi nào sánh bằng. Lý Sơn cũng là nơi có những rạng san hô tuyệt đệp còn tự nhiên hoang sơ, chưa có sự khai phá của con người. Và cuối cùng đến Đảo Lý Sơn để trải nghiệm về văn hóa – lịch sử và chủ quyền biển đảo thiên liêng của tổ quốc tại Huyện Đảo Lý Sơn.

Đảo Lý Sơn nằm ở đâu?

Đảo Lý Sơn là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, nằm về phía Đông Bắc và cách đất liền 15 hải lý. Theo lời giới thiệu về đảo Lý Sơn, nơi đây vốn là di tích để lại của sự phun trào nham thạch của núi lửa, cách đây khoảng 25-30 triệu năm. Kết quả của hiện tượng thiên nhiên đặc biệt ấy, đã tạo nên những cảnh quan tuyệt đẹp trên đảo. Đó là lý do vì sao khi du lịch đảo Lý Sơn, bạn sẽ cảm thấy rằng nơi này dường như có một điều gì đó thật đặc biệt, chẳng có thể gặp ở bất cứ hòn đảo nào ở Việt Nam.

Huyện đảo Lý Sơn gồm 2 hòn đảo , là đảo Lớn, đảo Bé  Trong đó, đảo Lớn được biết đến là đảo trung tâm, đông đúc và có nhiều các dịch vụ du lịch, giải trí hấp dẫn. Đảo bé sở hữu bãi tắm hoang sơ, quyến rũ cực kỳ cuốn hút, và hòn

Đảo Lý Sơn
      Đảo Lý Sơn

Đảo Lý Sơn có gì hấp dẫn hay không?

Ngoài Đảo Bé được mệnh danh là Maldives của Việt Nam, trên đảo có đến 4 di tích nơi mà khách du lịch có thể đến và tham quan gồm đình làng Vĩnh An, đình làng An Hải, chùa Hang, Âm Linh Tự. Đặc biệt, một số các di chỉ văn hóa Sa Huỳnh cũng được tìm thấy ở các khu vực như suối Chình, xóm Ốc.

Người dân trên đảo Lý Sơn chủ yếu sinh sống bằng nghề đánh bắt hải sản và trồng tỏi. Với diện tích trồng tỏi khổng lồ và tỏi ở đây luôn thơm ngon hơn ở những nơi khách nên giới thiệu về đảo Lý Sơn là vương quốc tỏi thì cũng chẳng hề sai.

Hãy con công ty du lịch Sea Tour Quảng Ngãi là bạn đồng hành để trải nghiệm và khám phá vùng đất đảo lý sơn thiêng liêng của tổ quốc và quê hương quảng ngãi kiên cường.

Chuyên tổ chức tour đảo lý sơn – quảng ngãi

Mr Sơn: 0985 324 907 & 0906 414177