Du Lịch Lý Sơn – Cổng Tò Vò Lý Sơn

Cổng Tò Vò Lý Sơn
Cổng Tò Vò Lý Sơn

Đảo Lý Sơn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi nằm ở hướng đông bắc cách đất liền khoảng 25km ( 14 hải lý). Đảo có 3 xã: an hải, an vĩnh, an bình ( đảo bé). Nhưng đến năm 2020 Huyện Lý Sơn được chọn thí điểm mô hình huyện Đảo không còn cấp xã. Nên hiện nay chỉ còn 3 tên: An Hải – An Vĩnh – Thôn Bắc huyện Lý Sơn Tỉnh Quảng Ngãi

Dân số của đảo tầm khoảng 23 nghìn người. với diện tích khoảng 10,2km vuông. người dân sinh sống chủ yếu nhờ trồng hành, trông tỏi và đánh bắt thủy hải sản ở ngư trường hoàng sa và trường sa.

Là huyện đảo được cấu tạo bởi quá trình phun trào của núi lửa cách đây hàng triệu năm tạo nên cảnh quan vô cùng đặc sắc mang đậm dấu âun của nham thạch núi lửa.

Lý Sơn là hòn đảo có nhiều danh lam thắng cảnh  di tích lịch sử, văn hóa được nhà nước công nhận là di tích – di sản cấp quốc gia.

Đến với Lý Sơn bạn có thễ tham quan và tìm hiểu quá trình xác lập chủ quyền trên hòn đảo Hoàng Sa và Trường Sa do tổ tiên người Lý Sơn khai phá và làm nhiệm vụ theo lệnh của Chúa – Vua nhà Nguyễn.

Tại Lý Sơn cũng còn những di chỉ khảo cổ về nền văn hóa Cổ Sa Huỳnh và văn hóa Chăm Pa  tại Đảo.

Có thể nói rằng Lý Sơn là hòn đảo rất đáng được bảo tồn và phát triển đặc biệt về phát triển du lịch.

Tour Lý Sơn
Tour Lý Sơn

Trong đó điểm Du Lịch nổi tiếng và đặc trưng khi nói về Lý Sơn là Cổng Tò Vò một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng của du khách khi đến Lý Sơn khám phá.

Cổng Tò Vò – Biểu Tượng Của Du Lịch Lý Sơn. Đảo Lý Sơn với nhiều thắng cảnh đẹp tự nhiên mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đảo Lý Sơn. Trong đó đặc trưng và là hình ảnh chính của Lý Sơn là những nham thạch của núi lửa được hình thành cách đây hàng triệu năm với những thắng cảnh như: Chùa Hang, Hang Câu, Chùa Đục và những dãy đá nham thạch đen xịt…. Thì không thể không nhắc đến đó là Cổng Tò Vò Lý Sơn. Cổng Tò Vò Lý Sơn đây là thắng cảnh mà bạn không thể nào bỏ qua được khi đên với Lý Sơn với đặc trưng là khối đá nham thạch được hình thành trên mặt biển rất độc đáo được hình thành cách đây hàng triệu năm qua sự tác động bào mòn giữa nước biển, gió thò thời tiết khắc nghiệt nơi biển đảo. Cổng Tò Vò Lý Sơn đây là điểm checkin cực kỳ đẹp trong tất các thời gian của ngày nhưng đẹp nhât là lúc mặt trời hoàng hôn hay bình minh ta sẽ thấy được sự huyền ảo của thiên nhiên tại đây, Đến với Lý Sơn là đến với sự trải nghiệm và khám phá sự hoang sơ và tự nhiên của nó, Vậy Cổng Tò Vò Lý Sơn là đặc trưng của sự hiện thân toàn bộ của các thắng cảnh tại Lý Sơn. Tại đây bạn có thể trải nghiệm…. Nào khám phá Lý Sơn với Cổng Tò Vò nhé, ( Ah nhớ là không đứng trên Cổng Tò Vò nha ( vì đã cấm du khách đứng trên Cổng Tò Vò )… Hãy bảo vệ nó và giữ hình ảnh cho mình khi người khác nhìn vào ảnh nè.hì)

Cổng Tò Vò Lý Sơn
Cổng Tò Vò Lý Sơn