DU LỊCH LÝ SƠN – CHÙA ĐỤC LÝ SƠN

Chùa Đục Lý Sơn
Chùa Đục Lý Sơn

Đảo Lý Sơn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi nằm ở hướng đông bắc cách đất liền khoảng 25km ( 14 hải lý). Đảo có 3 xã: an hải, an vĩnh, an bình ( đảo bé). Nhưng đến năm 2020 Huyện Lý Sơn được chọn thí điểm mô hình huyện Đảo không còn cấp xã. Nên hiện nay chỉ còn 3 tên: An Hải – An Vĩnh – Thôn Bắc huyện Lý Sơn Tỉnh Quảng Ngãi

Dân số của đảo tầm khoảng 23 nghìn người với diện tích khoảng 10,2km vuông. người dân sinh sống chủ yếu nhờ trồng hành, trông tỏi và đánh bắt thủy hải sản ở ngư trường hoàng sa và trường sa.

Là huyện đảo được cấu tạo bởi quá trình phun trào của núi lửa cách đây hàng triệu năm tạo nên cảnh quan vô cùng đặc sắc mang đậm dấu âun của nham thạch núi lửa.

Lý Sơn là hòn đảo có nhiều danh lam thắng cảnh  di tích lịch sử, văn hóa được nhà nước công nhận là di tích – di sản cấp quốc gia.

Đến với Lý Sơn bạn có thễ tham quan và tìm hiểu quá trình xác lập chủ quyền trên hòn đảo Hoàng Sa và Trường Sa do tổ tiên người Lý Sơn khai phá và làm nhiệm vụ theo lệnh của Chúa – Vua nhà Nguyễn.

Tại Lý Sơn cũng còn những di chỉ khảo cổ về nền văn hóa Cổ Sa Huỳnh và văn hóa Chăm Pa  tại Đảo.

Có thể nói rằng Lý Sơn là hòn đảo rất đáng được bảo tồn và phát triển đặc biệt về phát triển du lịch.

Trong đó điểm Du Lịch nổi tiếng và tâm linh Lý Sơn là Chùa Đục một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng của du khách khi đến Lý Sơn khám phá.

tour lý sơn
tour lý sơn

Chùa Đục Lý Sơn đây là thắng cảnh tuyệt đẹp tại Lý Sơn năm phía tây của Đảo Lý Sơn sát bên cạnh Cổng Tò Vò Lý Sơn. Chùa Đục đây là ngôi chùa rất lâu đời tại Đảo nắm trong lưng chừng Núi Giếng Tiền một ngọn núi lửa lâu đời có cách đây hàng triệu năm. Chùa có tên là Đục là vì ở giữ lưng chừng núi có 1 cái am sau vào trong vách núi tạo thành nơi thờ Phật lâu đời người dân địa phương gọi nó là Chùa Đục ( Giống do con người đục đẽo nhưng hoàn tòn tự nhiên nhé.). Chùa Đục theo hệ phái khất sĩ do tổ Minh Đăng Quang người gốc Vĩnh Long sáng lập ra. Chùa Đục được xem là nơi tâm linh của bà con lý sơn nơi có vị trí phong thủy cực kỳ tốt được bao bọc bởi ngọn núi lửa giếng tiền tạo cảnh minh đường, phía trước trung tâm có tượng Mẹ Quan Âm cao sừng sững 27m để chê chắn và phù hộ, cứu khổ, cứu nạn cho ngư dân đất đảo Lý Sơn Đến với Chùa Đục bạn cảm nhận sự bình yên, nhẹ nhàng, đi qua hàng cây sứ trăng thơm ngát, ngắm cảnh hoàng hôn lúc chiều… và nhìn bao quát phía tây của đảo với mặt trước biển bao la. Nào… cùng trải nghiệm và khám phá Chùa Đục Lý Sơn cùng công ty Du Lịch Sea Tour.!

Chùa Đục Lý Sơn
Chùa Đục Lý Sơn