DU LỊCH QUẢNG NGÃI – CHÙA THIÊN ẤN

Chùa Thiên Ấn
Chùa Thiên Ấn

Quảng Ngãi với vị trí trung độ của đất nước Việt Nam. Theo quốc lộ 1A cách TPHCM khoản 836 km, cách Hà Nội 884km, Đà Nẵng 142 km.  Quảng Ngãi có đường bờ biển cát trắng trải dài đến 144 km, với đảo Lý Sơn hữu tình và kỳ vĩ . Tỉnh Quảng Ngãi là tỉnh thành có nhiều điểm du lịch vô cùng hấp dẫn, thu hút du khách. Đặc biệt với nhiều loại hình du lịch từ du lịch nhân văn,, du lịch sinh thái hay du lịch nghỉ dưỡng đều có thể đáp ứng cho du khách với các khu ăn uống, nghỉ dưỡng sang trọng.

Quảng Ngãi là mảnh đất có bề dày lịch sử về Văn hóa Sa Huỳnh và Văn hóa Chăm Pa, đặc biệt là hệ thống thành lũy Chàm. Thuật ngữ núi Ấn sông Trà dùng để chỉ tỉnh Quảng Ngãi ngày nay.Từ lâu người dân địa phương cho rằng đây là ngọn núi thiêng của tỉnh.

Trong đó điểm Du Lịch nổi tiếng và đặc trưng khi nói về Quảng Ngãi  là Thiên Ấn Niêm Hà nơi có Chùa Thiên Ấn Linh Thiên  một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng của du khách khi đến Quảng Ngãi  khám phá.

Chùa Thiên Ấn
Chùa Thiên Ấn

Chùa Thiên Ấn Quảng Ngãi. Nói đến Quảng Ngãi là nói đến thập nhị thắng cảnh đẹp nhất của Quê Hương Núi Ấn Sông Trà. Đẹp nhất là Núi Thiên Ấn, trên đỉnh đồi của Núi Thiên Ấn có một ngôi chùa lâu đời, cổ kính và vô cùng linh thiên gọi là Chùa Thiên Ấn. Nằm phường trương quang trọng cách trung tâm TP Quảng Ngãi khoảng 3km. Chùa được hoàn thành từ năm 1694 dưới thời của chúa Nguyễn Phúc Chu do vị thiền sư Pháp Hóa người trung quốc khai đạo đầu tiên. Chùa Thiên Ấn nổi tiếng là linh thiên, nằm trên đỉnh đồi tầm khoảng 100m so với mực nước biển và được bao bọc những hàng cây lâu đời tạo nên sự huyền bí và tò mò của du khách, ột trong những truyền thuyết, những câu chuyện dân gian mà người xưa kể lại về giai thoại là Chuông Thần và Giếng Ngọc hiện vẫn còn sử dụng tại Chùa Thiên Ấn làm tô thêm sự độc đáo của Chùa. Tại Chùa Thiên Ấn còn là nơi giao thoa của Văn Hóa ChămPa tại miền trung với kiến trúc và cách bài trí và những bệ, tượng thờ cùn mang âm hưởng giao thoa giữ 2 nền văn hóa lớn.

Bên canh Chùa Thiên Ấn còn có mộ của chí sĩ yêu nước Cụ Huỳnh Thúc Kháng quyền chủ tịch nước năm 1946. một nhà nho, nhà báo yêu nước sinh ra tại Quảng Nam và mất tại Quảng Ngãi.

Hãy đến tham quan du lịch quảng ngãi và trải nghiệm tour du lịch quảng ngãi cùng công ty du lịch Sea Tour.!!

 

Chùa Thiên Ấn
Chùa Thiên Ấn

 

Thiên Ấn Niêm Hà
Thiên Ấn Niêm Hà