CHÙA MINH ĐỨC QUẢNG NGÃI 

Chánh Điện Chùa Minh Đức
 Chánh Điện Chùa Minh Đức

 Quảng Ngãi là một tỉnh nằm duyên hải nam trung bộ nơi có nhiều di tích lịch sử danh lam thắng đẹp, năm trên trục đường QL1A rất thuận lợi cho việc giao thông đi lại và thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội trong đó có lĩnh vực du lịch. Nói tới Quảng Ngãi nhiều người sẽ ấn tượng mãi với cái tên Quê Hương Núi Ấn Sông Trà nổi tiếng với món ăn đặc sản Cá Bống Sông Trà. Nơi được gọi là tam thiên của Quảng Ngãi là Thiên Ấn, Thiên Bút và Thiên Mã trong đó Núi Thiên Mã nơi có Chùa Minh Đức là chùa lớn nhất miền trung.

Chùa Minh Đức
              Chánh Điện Chùa Minh Đức

 Chùa Minh Đức nằm trên đỉnh thiên mã cao gần 90 m so với mực nước biển. một trong những Tam Thiêng của Quảng Ngãi ( Thiên Ấn, Thiên Bút, Thiên Mã). Tọa lạc tại xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi cách trung tâm TP Quảng Ngãi khoảng 12km nằm trên trục đường đẹp nhất Quảng Ngãi là Mỹ Trà – Mỹ Khê ( Đường Hoàng Sa).

Ngôi Chùa Của Vị Sư Nổi Tiếng

Chùa Minh Đức mang Tên của một vị sư nổi tiếng của Quảng Ngãi là Hòa Thượng Thích Minh Đức ( 1901- 1985) người con quê hương Quảng Ngãi. Hòa Thượng Thích Minh Đức cũng từng là trụ trì Chùa Linh Phước ( Chùa Ve Chai) ở Đà Lạt người đã xây dựng nền móng một ngôi chùa đẹp nhất xứ sở ngàn hoa. Hiện nay có tượng sáp của Thầy như người thật được làm từ Thái Lan và thờ tại Chùa Linh Phước Đà Lạt.
Sau hơn 25 năm Hòa Thương Thích Minh Đức viên tịch khi khai quật và di dời mộ của Hòa Thượng thì phát hiện di hài của Thầy vẫn còn y nguyên, quan tài thì mục nát, nhưng áo cà sa và vải bó thân sát ngài vẫn còn nguyên vẹn. Hiện tương này được xem là rất hiếm và ít có tại Việt Nam gọi là Xá Lợi Toàn Thân. Cũng biết rằng nơi chôn Thầy lại huyện Nghĩa Hành Quảng Ngãi nơi hằng năm đều bị ngập do mưa, lũ. nên khoa học chưa giải thích được về hiện tương của Thầy. có người nói rằng do tu tập khổ luyện, phẩm hạnh, cả đời mới có được.
Chùa Minh Đức
  Tượng Mẹ Quan Âm Bồ Tát

Ngôi Chùa Có Kinh Phí Kỷ Lục

Chùa xây dựng với tổng kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng, do Hòa Thương Thích Tâm Vị là người con quê hương Quảng Ngãi hiện đang trụ trì Chùa Linh Phước và Chùa Linh Ẩn tại Đà Lạt và Thầy Thích Tâm Vị là học trò của Thầy Thích Minh Đức.
Nằm trên Đỉnh NúiThiên Mã với tổng diện tích là hơn 90 ha. Núi cao tầm 90m so với mực nước biển, nằm bờ bắc của Quảng Ngãi nơi có dòng sông trà khúc biểu tượng của văn hóa Quảng Ngãi chạy ngang qua, nơi có Cầu Cổ Lũy cây cầu dây văng đầu tiên, nơi có Cửa Đại cửa biển lớn của Quảng Ngãi.
Điểm nhấn ấn tương nhất của ngôi Chùa Minh Đức  là Tượng Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát lộ thiên cao 125m đây là Tượng Mẹ Quán Âm lớn nhất Việt Nam.
Thời gian tham quan du khách sẽ mất gần 1 buổi mới tham quan hết và chi tiết ngôi chùa. Đây sẽ là 1 điểm du lịch hành hương nổi tiếng của Quảng Ngãi trong tương lai.
Hãy đến tham quan du lịch để khám phá vùng đất Quảng Ngãi mến khách và giàu truyền thống cách mạng.!
View Cầu Cổ Lũy
         View Cầu Cổ Lũy

 

Chùa Minh Đức
               View Sông Trà Chùa Minh Đức

 

CÔNG TY DU LỊCH SEA TOUR XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH.1

Hân Hạnh Được Phục Vụ Du Khách